NÔNG TRƯỜNGSong song với việc đảm bảo nghiêm ngặt chất lượng cây trồng theo Quy chuẩn VietGAP, Global GAP, FAM đồng thời ứng dụng công nghệ tưới hiện đại hàng đầu trên thế giới đến từ Israel trên toàn bộ các diện tích sản xuất với quy mô lớn.

Theo đó, tùy theo điều kiện địa hình địa chất từng khu vực sản xuất, Công ty FAM ứng dụng trên quy mô lớn công nghệ tưới tự động trên cơ sở kỹ thuật tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa với sự chuyển giao đồng bộ cả về kỹ thuật, quy trình vận hành lẫn thiết bị từ đối tác Netafim - Israel.

Tưới nhỏ giọt là kỹ thuật tưới cung cấp nước vào rễ cây dưới dạng các giọt nước nhỏ ra chậm với lưu lượng không đổi nhờ các cơ chế đều tiết áp lực nước của các đầu nhỏ giọt gắn chìm trong ống dẫn hay lắp bên ngoài ống. Nhờ đó, ẩm độ tối ưu luôn được đảm bảo cho vùng tập trung rễ của cây (vùng ướt) và giúp tiết kiệm năng lượng cho cây trồng, cho phép không khí liên tục lưu thông, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của cây trồng và việc sử dụng nước trên cánh đồng được hiệu quả tối đa. Cùng với đó, thông qua chính hệ thống tưới này, Công ty FAM cũng ứng dụng công nghệ pha phân hiện đại để có thể trực tiếp cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng theo loại cây, theo giai đoạn sinh trưởng một cách phù hợp nhằm kiểm soát chặt chẽ lượng dinh dưỡng cung cấp đồng thời tối ưu hóa khả năng sinh trưởng của cây trồng.

Đối với công nghệ tưới phun mưa, đây là phương pháp sử dụng máy bơm nước cột áp cao kèm theo ống dẫn và mũi phun tạo mưa, là phương pháp tưới hiện đại có tác dụng nhiều mặt cả về tạo độ ẩm cho đất và làm mát cho cây, kích thích sinh trưởng cho cây và đặc biệt có thể tiết kiệm được 30-50% khối lượng nước so với phương pháp tưới tràn theo rãnh. Tưới phun mưa có thể thực hiện trên nhiều loại địa hình, hỗtroợ cải tạo điều kiện về khí hậu của khu tưới; tiết kiệm nước, bảo đảm mức tưới chính xác, phân phối nước tương đối đồng đều. Hệ thống này cho phép Công ty FAM gia tăng năng suất lao động do quá trình tưới được tự động hoá, có thể tăng gấp chục lần so với tưới thông thường cũng như cho phép pha chế các chất dinh dưỡng hoà tan để rải xuống mặt ruộng một cách đều và hiệu quả hơn.

Đối với công nghệ tưới phun mưa, đây là phương pháp sử dụng máy bơm nước cột áp cao kèm theo ống dẫn và mũi phun tạo mưa, là phương pháp tưới hiện đại có tác dụng nhiều mặt cả về tạo độ ẩm cho đất và làm mát cho cây, kích thích sinh trưởng cho cây và đặc biệt có thể tiết kiệm được 30-50% khối lượng nước so với phương pháp tưới tràn theo rãnh. Tưới phun mưa có thể thực hiện trên nhiều loại địa hình, hỗtroợ cải tạo điều kiện về khí hậu của khu tưới; tiết kiệm nước, bảo đảm mức tưới chính xác, phân phối nước tương đối đồng đều. Hệ thống này cho phép Công ty FAM gia tăng năng suất lao động do quá trình tưới được tự động hoá, có thể tăng gấp chục lần so với tưới thông thường cũng như cho phép pha chế các chất dinh dưỡng hoà tan để rải xuống mặt ruộng.

BANNER & VIDEO

Rau, Củ, Quả