TRỒNG TRỌT


Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nông sản FAM sản xuất và chế biến các nông sản đặc trưng vùng miền với cam kết chất lượng cao nhất, giá thành thấp nhất.
 
Trong sản xuất, FAM tập trung vào các nhóm ngành chính, bao gồm gieo trồng cây lương thực, thực phẩm, cây công nghiệp ngắn ngày, dài ngày; chăn nuôi gia súc, gia cầm; sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
 
Với mục tiêu cung cấp ra thị trường các nông phẩm an toàn, không hoá chất độc hại FAM đã ứng dụng vào thực tiễn những công nghệ nuôi trồng tiên tiến nhất của Đức, Nhật, Pháp, Mỹ…
 
Trồng trọtNổi bật nhất trong hoạt động sản xuất của FAM là trồng trọt. FAM trồng và cung ứng ra thị trường các loại rau xanh, hoa quả hữu cơ, an toàn, vệ sinh, bổ dưỡng như các loại rau ăn lá, rau ăn thân, củ, hoa quả... Các sản phẩm này đa dạng về chủng loại, được trồng tại nhiều nông trường khác nhau trên cả nước, có tính đặc trưng vùng miền.
 
Ngoài ra, FAM còn trồng và cung cấp các loại cây công nghiệp ngắn ngày như dứa, mía, lạc..., cây công nghiệp dài ngày như cao su, điều, hồ tiêu..., cây dược liệu quý hiếm.
 
Chăn nuôi
Kế đến là chăn nuôi, với nông trang có diện tích lớn, được đầu tư quy mô, bài bản, áp dụng những kỹ thuật chăn nuôi hiện đại bậc nhất, FAM không chỉ đáp ứng đủ lượng thực phẩm cần thiết cho các quần thể du lịch sinh thái của Tập đoàn FLC mà còn hướng tới cung cấp nguyên liệu cho thị trường Việt Nam và thế giới.
Nông trang được biết đến với các sản phẩm bò, bò sữa, lợn rừng, gia cầm các loại...
 
Tại FAM, các đàn gia cầm, gia súc được chăn nuôi theo mô hình chuỗi khép kín với sự đầu tư bài bản và đồng bộ, ứng dụng phương pháp an toàn sinh học trong xây dựng hệ thống chuồng trại, kỹ thuật chăm sóc, xử lý nước thải… đảm bảo cung cấp ra thị trường nguồn sản phẩm thịt chất lượng tươi – sạch.
 
Bên cạnh kỹ thuật chăn nuôi, FAM còn giữ vai trò phát triển các con giống lấy thịt tốt cho sản lượng cao và bảo tồn nguồn gen động vật quý hiếm, qua đó nâng tầm giá trị các đàn gia cầm, gia súc đặc sản của Việt Nam.
 
Phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống
Sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, các giống cây con ngắn ngày, năng suất cao cũng là một ngành sản xuất chính của FAM .
 
Về lĩnh vực sản xuất phân bón, FAM áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, châu Âu để sản xuất ra các dòng phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cao, sử dụng tiết kiệm, giúp mang đến hiệu quả kinh tế.
 
Thuốc bảo vệ thực vật được FAM sản xuất đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, cho ra sản phẩm hiệu quả cho nông dân nhưng vẫn đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn cho cây giống.
 
Ngoài ra, FAM cung cấp đến bà con nông dân những giống cây trồng lai tạo, cho năng suất lớn, khắc phục nhược điểm các giống cũ.
 
Plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh
FAM là một trong những doanh nghiệp nông sản đi tiên phong trong sản xuất nhựa thông, nguyên liệu nhựa và chất đàn hồi nhựa dẻo không lưu hóa nhiệt, chất hỗn hợp và nhựa thông pha trộn theo phương pháp thông thường cũng như sản xuất nhựa thông tổng hợp không theo định dạng.
 
Vật liệu xây dựng từ đất sét
FAM là đơn vị tích cực nghiên cứu, áp dụng đổi mới công nghệ trong sản xuất vật liệu xây dựng không nung từ đất sét (như: sản xuất gạch ngói không chịu lửa, gạch hình khối khảm…) giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường so với công nghệ sản xuất truyền thống.
 
Hiện nay, FAM đang cùng với các chuyên gia nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng không nung từ đất sét để sớm được thương mại hóa trong thời gian tới.


 


BANNER & VIDEO

Rau, Củ, Quả